Câu hỏi:Em nghe nói là sử dụng thuốc giảm cân có ảnh hưởng về sau, đặc biệt là vấn đề ung thư. Cho em hỏi có đúng như vậy không? Và cho em câu giải thích hợp lý? Em cám ơn. 

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Tổ chức y tế thế giới cũng đã khuyến cáo vấn đề thừa cân, béo phì đang trở thành đại dịch của thế kỷ 21, là mối nguy cơ gây ra những bệnh mãn tính trong đó có ung thư. Phòng chống béo phì trở thành thông điệp từ lâu trên toàn thế giới. Đã có nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ rõ béo phì là nguyên nhân gây ra một số bệnh ung thư như: ung thư tử cung, ung thư vú, ung thư ruột kết…

Thừa cân, béo phì gây ra nhiều bệnh lý liên quan, nhưng nếu không chọn đúng loại thuốc giảm cân an toàn, nguy cơ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí ung thư sẽ còn cao hơn

Trên thị trường hiện nay có các loại thuốc giảm cân theo cơ chế gây ức chế thần kinh trung ương làm chị em sẽ cảm thấy chán ăn, từ đó hạn chế lượng năng lượng đưa vào cơ thể. Nhưng một khi cơ thể bị cắt nguồn năng lượng đột ngột sẽ dễ đến mất sức, năng suất lao động kém, suy giảm chức năng của nhiều cơ quan khác như gan, thận, dạ dày…

Còn với các thuốc giảm cân cấp tốc khác như thuốc lợi tiểu, nhuận tràng gây đi tiêu tiểu trong thời gian dài với tần suất dày đặc sẽ làm mất trương lực ruột, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, làm mất kali gây yếu cơ, mỏi mệt.

Các thuốc giảm cân làm chán ăn và mất nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong, trong khi không giải quyết tận gốc “thủ phạm” mỡ trắng mà chỉ tác động làm giảm tổng lượng nước, khối cơ, khối xương của cơ thể nên rất dễ khiến cân nặng tăng trở lại.

Chính vì vậy, giảm cân bền vững là phải kiên trì với biện pháp giảm cân khoa học, từng bước giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng trong cơ thể và đảm bảo sức khỏe toàn thân, lấy lại vóc dáng.

LIC chứa 100% tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin, là sản phẩm cải thiện thừa cân, béo phì. Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng do trường Đại học California – Davis, Mỹ, LIC không làm ảnh hưởng đến tim mạch, gan, thận, công thức máu nên rất an toàn cho người sử dụng.