Câu hỏi:Tôi bị béo phì đã 3 năm nay. Trước đây, tôi có dùng một số loại thuốc giảm cân nhưng lại gây tác dụng phụ như mất ngủ, trướng bụng, đầy hơi, mất cảm giác đói…Uống LIC liệu có xảy ra tình trạng tương tự?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Thực tế, nhiều người dùng các loại thuốc giảm cân được bán tràn lan và quảng cáo trên các trang mạng và đã xảy ra các tác dụng phụ như mất ngủ, chướng bụng, đầy hơi, mất cảm giác đói… Bên cạnh đó, các thuốc giảm cân không đảm bảo còn có nhiều tác dụng phụ khác như khô miệng, đau đầu, táo bón, ngủ gà, tăng huyết áp, tiêu chảy, giảm hấp thụ vitamin trong mỡ… Ngoài ra, các bác sỹ cũng khuyến cáo không sử dụng các loại thuốc từ cây ma hoàng, hormone tuyến giáp, amphetamine, thuốc gây nhuận tràng… do có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm thậm chí gây tử vong.

LIC được tinh chiết từ thảo dược thiên nhiên Belaunja và Mangastin đều có lịch sử sử dụng lâu đời trong y học nên rất an toàn khi sử dụng và chưa ghi nhận các tác dụng phụ có thể gặp phải như các loại thuốc giảm cân… Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy LIC giúp giảm cân hiệu quả qua cơ chế làm giảm PPARγ là tác nhân duy nhất quyết định sự tăng tổng hợp mỡ trắng, từ đó làm giảm sự tích lũy của mỡ trắng tại vùng eo, hông và đùi.