Câu hỏi:Một số người sau khi phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, đùi để giảm cân da thường nhăn nheo, có những vết rạn. Vậy uống LIC, có thể giảm béo và làm da không bị nhăn, rạn không?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Trước hết, cần nói thêm về việc phẫu thuật hút mỡ bụng để giảm cân. Đây là biện pháp can thiệp xâm lấn nên chỉ áp dụng khi các biện pháp khác không có hiệu quả và béo phì có biến chứng. Tuy nhiên, phẫu thuật thường có nhiều nguy cơ, biến chứng và cũng chỉ giúp giảm béo một cách thụ động. Béo phì có thể trở lại nếu không thay đổi lối sống. Việc một người đang béo, da bụng đã giãn và giảm tính đàn hồi lại “đột ngột” hút mỡ sẽ làm xuất hiện “khoảng trống” dưới da nên da thường bị nhăn và rạn sau khi phẫu thuật.

Sản phẩm có chứa tinh chất thiên nhiên như LIC thì khác. Sự tác động rất tự nhiên từ bên trong làm quá trình tích luỹ năng lượng được cân bằng, hạn chế sự hình thành mỡ trắng và sự gia tăng kích thước của tế bào mỡ trắng trong các mô mỡ. Do vậy, sử dụng LIC ngay từ ban đầu, tình trạng da bị nhăn và rạn sẽ được cải thiện so với các biện pháp “cấp tốc” nhưng thiếu an toàn khác.