Câu hỏi: Năm nay em 28 tuổi (Nam), cao 1m62 nặng 70 kg. Công việc của em chủ yếu là ngồi nhiều (Em là giáo viên). Trước đây em có thử một số cách giảm cân như ăn kiêng, nhịn ăn... do tìm hiểu trên internet nhưng không có kết quả (có thể là em chưa đủ kiên nhẫn). Hiện tại theo kết quả khám sức khỏe mới nhất thì em bị hai vấn đề: Gan nhiễm mỡ độ 2 (không đều) và axit Uric trong máu là 7,6. Hiện nay mỗi tuần em chơi cầu lông 3 buổi, mỗi buổi 2 tiếng. Xin các Chuyên gia chỉ giúp em phương pháp hợp lý để giảm cân an toàn và hiệu quả. Em xin chân thành cảm ơn.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Bạn đang ở mức béo phì độ 1 và có những vấn đề về rối loạn chuyển hóa (gan nhiễm mỡ, Gout…). Như vậy bạn đang gặp phải hội chứng chuyển hóa, nguyên nhân sâu xa là do cân nặng của bạn ở mức cao trong thời gian dài. Trước tiên bạn nên có kế hoạch giảm cân, sau đó mới có thể giải quyết các vấn đề bệnh tật khác của bạn.

Để giảm cân đảm bảo, bạn nên áp dụng 3 nguyên tắc vàng trong giảm cân dựa trên 3 yếu tố: dinh dưỡng, vận động và sản phẩm hỗ trợ.

– Về dinh dưỡng: Bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với tình trạng sức khỏe của bạn, việc được khám và tư vấn về dinh dưỡng và vận động là cần thiết. Bạn nên tăng cường ăn rau xanh, các loại củ, hạt, hạn chế các thực phẩm nhiều đạm, đường, thức ăn nhanh, thực phẩm chiên, nướng. Đặc biệt, bạn nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ như thịt bò chẳng hạn.

– Về chế độ tập luyện: không biết với chỉ số axit Uric hiện tại của bạn thì đã dẫn tới các cơn đau tại các khớp nhỏ ở chân, tay hay chưa. Nếu có thì bạn nên gặp bác sĩ để được hỗ trợ điều trị và cho lời khuyên về mức độ vận động của bạn.

– Sử dụng sản phẩm LIC: với tinh chất thiên nhiên từ Belaunja & Mangastin, được sản xuất và kiểm chứng lâm sàng tại Mỹ, giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng đặc biệt ở eo, bụng, đùi, ngày dùng 2 viên trước bữa ăn 30 phút, vừa hiệu quả, vừa không gây tác dụng phụ, bạn tham khảo nhé.

Bạn đặc biệt chú ý đến việc thay đổi lối sống để tránh biến chứng tăng nặng của tình trạng bệnh hiện tại của bạn.