Câu hỏi:Chuyên gia cho cháu hỏi. Cháu bị mất kinh đã 6 tháng nay, có thể do cháu đã ăn uống thiếu dinh dưỡng để giảm cân. Bây giờ cháu phải làm gì để có kinh trở lại ạ, có nguy cơ cháu bị vô sinh không ạ? Những lần trước cháu giảm cân bằng giấm. Thấy xuống cân rất nhanh nhưng giờ người cháu như kiệt sức. . Bây giờ chị gái cháu đang rất mập (cao 1m55, nặng 66kg). Chị cháu tự mua LIC về uống. CÓ nên không?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao hiện tại, chị bạn đang thừa đến khoảng 15kg, và tôi hoàn toàn thông cảm với các bạn trẻ về việc mong muốn giảm cân "bằng mọi giá" như bạn đã và đang làm. Bạn cần nhận ra là, các biện pháp giảm cân thiếu khoa học như bạn đề cập gây những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Thêm nữa cân nặng của bạn, nếu có giảm, cũng chỉ là do cơ thể mất nước, không hấp thu được chất dinh dưỡng và cân nặng sau đó lại “phục hồi” khá nhanh. Trường hợp của bạn bị rối loạn kinh nguyệt có thể do ảnh hưởng trực tiếp từ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể hoặc gián tiếp là tác dụng phụ của các thuốc giảm cân bạn đã sử dụng. Để kiểm tra sức khỏe sinh sản hoặc xác định bạn có khả năng sinh con hay không, các bác sĩ sản khoa sẽ hỗ trợ bạn.

Trong thừa cân béo phì mỡ thường tập trung nhiều ở vùng bụng, hông, đùi. Để giảm cân (mà cụ thể là giảm khối lượng mỡ dư thừa) chị bạn  cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với luyện tập thể dục thể thao. Ngoài ra chị bạn có thể sử dụng thêm LIC để tác động trực tiếp vào “khối mỡ” dư thừa này. Việc kết hợp cả 3 như vậy được các chuyên gia về thừa cân béo phì gọi là “3 nguyên tắc vàng trong giảm cân an toàn và hiệu quả”. Cụ thể như sau: 

– Dinh dưỡng khoa học là chế độ dinh dưỡng với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Tăng cường vận động thể lực : Bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới  90 lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ…

– Sử dụng LIC: LIC với tinh chất thiên nhiên từ Belaunja & Mangastin, được sản xuất và kiểm chứng lâm sàng tại Mỹ, giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng đặc biệt ở eo, bụng, đùi.