Câu hỏi:Mình đã uống 24 viên giảm cân LIC thì phát hiện mình có bầu (vừa thử 2 vạch đỏ chót!). Mình rất mừng nhưng cũng hơi lo là liệu LIC có ảnh hưởng tới em bé của mình không, xin tư vấn giúp. Xin cám ơn.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Trước tiên xin chúc mừng bạn!

LIC được sản xuất từ các tinh chất thiên nhiên nên bạn yên tâm, chỉ cần bạn ngưng sử dụng LIC là được. Thêm nữa việc sử dụng bất cứ thuốc hay TPCN nào trong thời kỳ mang thai cần phải được cân nhắc kỹ vì những ưu tiên cho bé, và các sản phẩm giảm cân cũng vậy, trong đó có LIC.

Thông thường, một phụ nữ có chiều cao và cân nặng trung bình có thể tăng từ 10–15kg, một phần do mẹ, một phần do bé, trong 40 tuần mang thai. Con số này có thể cao hơn với những ca mang đa thai hoặc gặp biến chứng thai kỳ,. Chuyện phụ nữ mang thai có khoảng 3kg mỡ thừa là hoàn toàn bình thường. Phần trọng lượng thừa tập trung quanh đùi, hông, mông và cánh tay đóng vai trò như kho năng lượng dự trữ để người mẹ có thể dùng dần trong giai đoạn cho con bú. Do vậy bạn yên tâm. Sau khi sinh bé, nếu bạn không nuôi con bằng sữa của mình hoặc sau khi bạn cai sữa cho bé bạn có thể sử dụng LIC như một “cứu cánh” đắc lực trong giảm cân.