Câu hỏi:Chào chuyên gia, tôi năm nay 34 tuổi, cao 1m59, nặng 62 kg, vòng eo 74 cm. Tôi muốn thực hiện chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng. Tôi nghe nói ăn rau nhiều sẽ giảm mỡ bụng hiệu quả. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi loại rau nào giảm béo bụng hiệu quả ạ. Xin cảm ơn.(Thúy Quỳnh – Q1)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Thúy Quỳnh,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa,

Hầu hết các loại rau, củ đều tốt khi sử dụng trong thực đơn giảm cân. Trong rau chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, sẽ giúp hạn chế được calo đưa vào cơ thể, hỗ trợ kiểm soát tốt cân nặng.

Tuy nhiên, trong dinh dưỡng giảm cân, không nên sử dụng duy nhất rau, củ vì sẽ gây mất cân bằng dưỡng chất cho cơ thể. Thực đơn giảm cân khoa học cần đảm bảo đủ năng lượng đưa vào theo chuẩn 30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày và cân đối giữa các nhóm chất: bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Bạn cao 1m59, nặng 62 kg thì chỉ số BMI là 24.52, tức bạn đang ở tình trạng thừa cân. Để giảm mỡ toàn thân và giảm béo bụng hiệu quả, bạn nên tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học, tập các bài tập bụng và sử dụng sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng, chứng minh độ an toàn và có tác dụng giảm tích tụ, tăng ly giải mỡ trắng từ gốc được các chuyên gia hàng  đầu về dinh dưỡng – giảm cân khuyến cáo. Đây được xem là 3 nguyên tắc vàng giảm cân khoa học và bền vững.

Chúc bạn giảm cân thành công!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Xem thêm:

Tham khảo thực đơn giảm cân khoa học của hoa hậu

6 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả

Giảm cân an toàn cần bao nhiêu thời gian?