Câu hỏi:Chào chuyên gia, tôi năm nay 28 tuổi, cao 1m58, nặng 62 kg. Tôi muốn giảm cân để thon gọn vóc dáng. Có nhiều chị đồng nghiệp giới thiệu uống thuốc giảm cân mà tôi không dám. Xin chuyên gia tư vấn chế độ ăn kiêng và tập thể dục giảm cân an toàn cho sức khỏe ạ?(Lan Phương  - Q3)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Lan Phương,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa,

Bạn cao 1m58, nặng 62kg. Theo đánh giá chỉ số BMI đang ở mức 24.84, tình trạng thừa cân, nên tiến hành giảm cân để phòng ngừa nguy cơ béo phì.

Về chế độ dinh dưỡng:

Bạn cần xây dựng cho mình thực đơn dinh dưỡng khoa học nhằm giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và duy trì các hoạt động hàng ngày. Mức năng lượng ăn vào là 30 Kcal/kg cân nặng mỗi ngày. Ví dụ, bạn nặng 62kg, thì năng lượng một ngày cần là 1860 Kcal.

Về thành phần dinh dưỡng, cần đảm bảo đủ và cân đối 4 nhóm chất: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, cụ thể như sau: 

• Chất bột đường: nên ăn tinh bột có nhiều chất xơ như ngô, khoai và các loại ngũ cốc nguyên cám…

• Chất đạm: nên ăn các loại đậu, cá tươi hoặc thực phẩm từ sữa (không đường, tách béo)

• Chất béo: tránh các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và các thực phẩm giàu cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…)

• Vitamin, khoáng chất và chất xơ: có nhiều trong rau xanh và trái cây ít ngọt.

Đồng thời, nên uống đủ uống 2-3 lít nước/ngày để tăng cường trao đổi chất và thúc đẩy quá trình tạo năng lượng từ mỡ trắng cho hoạt động của cơ thể. Trong bữa ăn, nên ăn 1 chén canh trước để lấp khoảng trống của dạ dày, đồng thời hạn chế rượu bia, nước ngọt, thức ăn nhanh…

Về vận động:

– Nên chọn bài tập bạn yêu thích và đều đặn tập 30 phút/ buổi, 5 buổi/ tuần. Trong vận động giảm cân, thông thường ở 20-30 phút đầu, đường được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng, sau đó thì mỡ trắng sẽ được tiêu hao. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên người giảm cân nên tập luyện từ 30 phút trở lên với các môn yêu thích và phù hợp với thể trạng.

Đồng thời, để nâng cao hiệu quả giảm cân, bạn nên sử dụng thêm tinh chất thiên nhiên Belaunja và Mangastin nhằm giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng – “thủ phạm” chính gây thừa cân, béo phì. Khi đi vào cơ thể, các hoạt chất trong Belaunja và Mangastin sẽ làm giảm hoạt động của thụ thể PPARγ – yếu tố chính làm tăng khả năng tích tụ năng lượng thành mỡ trắng, đồng thời ức chế Perilipin – loại protein bảo vệ giọt mỡ, để giọt mỡ dễ dàng được ly giải, chuyển thành năng lượng giải phóng qua hoạt động tập luyện, vận động hàng ngày.

Chúc bạn giảm cân thành công!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).