Câu hỏi:Chào chuyên gia, em năm nay 25 tuổi, cao 1m56, nặng 60 kg. Khi đi cafe với các bạn, em rất thích uống matcha. Em lên mạng thì thấy nói uống matcha nhiều sẽ giảm được cân. Xin hỏi chuyên gia uống matcha có thật sự giúp giảm cân không ạ? Em xin cảm ơn.(Phương Thảo – Q7)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn,

Matcha là tên gọi để chỉ bột trà xanh của Nhật Bản, thường được dùng để chế biến thành bánh matcha, thức uống matcha trà xanh, hoặc làm mặt nạ dưỡng da.

 

Về tác dụng giảm cân, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học hoặc chuyên gia dinh dưỡng, giảm cân nào xếp matcha vào thực đơn giảm cân cho người béo phì. Do vậy, nếu chỉ uống matcha mà không cung cấp đủ các nhóm thực phẩm và dưỡng chất khác, cơ thể dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe và kế hoạch giảm cân.

 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng, thực đơn giảm cân cho người béo phì cần đảm bảo vừa giảm được năng lượng đưa vào qua đường ăn uống vừa cung cấp đủ và cân đối giữa các nhóm dưỡng chất (bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất)

●       Chất bột đường: có nhiều trong gạo lứt, ngô, khoai…

●       Chất đạm: nên ăn thức ăn giàu đạm từ sữa (không đường, tách béo), các loại đậu, cá tươi…

●       Chất béo: không nên ăn các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và các thực phẩm giàu cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…)

●       Vitamin, khoáng chất và chất xơ: có nhiều trong rau xanh và trái cây ít ngọt.

 

Hiện bạn đang có cân nặng 60 kg, chiều cao 1.56m thì có thể tính ra chỉ số BMI là 24.65, tức là bạn đang ở tình trạng thừa cân. Để giảm cân hiệu quả mà vẫn an toàn cho sức khỏe, bạn nên tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học (30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày), tăng cường vận động với các môn thể thao yêu thích 30 phút/ ngày, đồng thời sử dụng thêm sản phẩm giảm tích tụ, tăng ly giải mỡ trắng, tác động trúng đích “thủ phạm” gây tăng cân là mỡ trắng (tích tụ nhiều ở các vùng eo bụng đùi) để việc lấy lại vóc dáng đạt được hiệu quả, rút ngắn lộ trình giảm cân.

 


Chúc bạn giảm cân thành công!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).