Câu hỏi: Tôi 33 tuổi,cao 150cm, nặng 53kg. Xin hỏi chuyên gia tôi cần giảm bao nhiêu kg? Tôi thường xuyên luyện tập cầu lông, đi bộ 1h/ngày và 5-6lần/ tuần. Tôi thực hiện chế độ ăn ít tinh bột nhưng ko thể giảm được. Tôi muốn giảm 2-3kg, mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng phù hợp của bạn là 42-47kg.Các chế độ ăn mất cân đối các thành phần sinh năng lượng (đường, đạm, béo) không đảm bảo để bạn giảm cân. Thêm nữa chế độ tập luyện chưa thật phù hợp (về cường độ, thời gian…) cũng vậy, do đó bạn nên kiểm tra lại cả 2 vấn đề này. 

Với trường hợp của bạn BS khuyên như sau:

– Dinh dưỡng: cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Tăng cường vận động thể lực: Nếu bạn không luyện tập thường xuyên thì kế hoạch giảm cân rất dễ thất bại. Do vậy bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới  90lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ…

– Sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân LIC có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và giảm cân hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng. Bạn có thể mua LIC ở nhà thuốc gần nơi bạn sinh sống.