Câu hỏi:Chào chuyên gia. Em không bị thừa cân nhưng có vòng eo rất to do công việc phải ngồi 9-10 tiếng/ngày. Cho em hỏi eo to thì chọn môn lắc vòng có phù hợp không? Cảm ơn chuyên gia.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Tú Quỳnh,

Giống như trường hợp của bạn, hiện có không ít chị em dù không thừa cân nhưng vòng lại eo to do tính chất công việc phải ngồi nhiều hoặc sau khi sinh…Đây cũng là một dạng béo phì thể ẩn. Mỡ nhiều tập trung ở vùng bụng không những làm xấu dáng mà còn dễ mắc các bệnh liên quan.

Để giảm mỡ bụng, em có thể tập luyện nhiều môn thể thao, trong đó có lắc vòng. Giá một chiếc vòng lắc eo khá rẻ tiền, dao động khoảng 120 ngàn đồng/cái và có bán ở hầu hết các cửa hàng bán dụng cụ thể dục thể thao.

Lắc vòng có hai lợi thế: một là cơ thể chuyển động xoay tròn tập trung ở vòng eo giúp tiêu hao năng lượng dư thừa, hai là tiếp xúc giữa vòng và eo liên tục sẽ giúp tạo dáng vòng eo thon gọn. Động tác xoay tròn đều đặn cũng giúp máu tăng tuần và xương khớp (nhất là phần cột sống và hông) dẻo dai, linh hoạt hơn.

Tính chất của bài tập này khá đơn giản. Do đó, thay vì ngồi tivi, bạn có thể đứng lắc vòng trong 30 phút hoặc lắc khi đọc sách, nghe nhạc…

Tuy nhiên, nếu chỉ tập lắc vòng sẽ rất khó giúp bạn giảm mỡ trắng vùng bụng. Bạn cần áp dụng có chế độ dinh dưỡng khoa học bao gồm việc hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ, nhiều chất bột đường và tăng cường các loại rau củ.

Ngoài lắc vòng, bạn cũng nên chọn các môn khác để giảm mỡ bụng như các bài tập bụng tại nhà, đi bộ nhanh. Vì mỡ bụng rất dễ tích tụ khi ngồi nhiều nên bạn tranh thủ vận di chuyển và tăng cường vận động mọi lúc mọi nên, ở nơi làm cũng như ở nhà.

Chúc bạn giảm mỡ bụng thành công!