Câu hỏi: Chào các chuyên gia, tôi năm nay 29 tuổi, công việc thường phải đi tiếp khách nhiều nên bụng tôi ngày càng to ra. Tôi vẫn thường tập luyện, cuối tuần đi đá banh với bạn bè. Xin hỏi có cách nào giúp tôi có thân hình cân đối không (tôi không cần 6 hay 8 múi) mà chỉ cần bụng nhỏ lại. Xin cảm ơn chuyên gia!

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Năng lượng dư thừa từ ăn uống hàng ngày phải được  “xài”  thông qua chuyển hóa cơ bản và hoạt động thể lực trong đó có lao động và luyện tập thể dục thể thao. Bạn có tham gia đá bóng vào cuối tuần là không đủ bởi chúng ta phải tập luyện từ 5-6 ngày/ tuần và ít nhất 30 phút/lần để cơ thể có thể “xài” hết lượng năng lượng “dư thừa” này. 

Ngoài ra bạn đi nhậu vào buổi tối là một nguy cơ cao đối với vòng bụng bởi 1 lon bia là 141 Kcal, 1 lon nước ngọt là 146 Kcal, trong khi đó người ta không ai uống 6-8 hay 10 lon nước ngọt như khi uống bia.  Thêm thông tin cho bạn là với 140 Kcal dư thừa bạn phải chạy bộ trong vòng 30 phút mới tiêu hao hết. 

Từ đó chắc bạn có thể tính được sự chênh lệch giữa năng lượng tiêu hao và nạp vào của mình là như thế nào.

Việc giảm mỡ bụng cũng như giảm lượng mỡ chung toàn cơ thể đòi hỏi ở bạn nhiều nỗ lực trong chế độ dinh dưỡng cũng như vận động thể lực. Cụ thể với trường hợp của bạn như sau:

– Dinh dưỡng: các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Bạn nên tránh tất cả các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Tăng cường vận động thể lực bạn có thể lựa chọn 1  môn thể thao phù hợp và luyện tập hàng ngày. 

– Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm LIC hỗ trợ có tác dụng giảm mỡ trắng, đặc biệt ở vùng bụng, mông, đùi có nguồn gốc thiên nhiên. Bạn có thể mua LIC tại các nhà thuốc. LIC là sản phẩm có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và giảm cân hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng lâm sàng.