Câu hỏi: Chào BS! em hiện đang làm nhân viên văn phòng, công việc chủ yếu là ngồi, em cao 1m60, nặng 60kg. e ăn ít lắm mà không biết sao vẫn tăng kí vù vù. BS có cách nào để giảm cân an toàn mà hiệu quả không? vì cv của em cũng cần phải có ngoại hình đẹp! Cảm ơn BS nhiều!

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn, nếu muốn vóc dáng đẹp thì nên duy trì cân nặng trong khoảng 51- 56 kg, tức là giảm 4-8 kg. Bạn nói ăn ít nhưng vẫn tăng, cho nên tốt nhất bạn nên ghi nhật ký ăn uống trong  5-7 ngày để xem có phải ăn quá ít mà vẫn tăng hay không. Vì trọng lượng chỉ tăng nếu năng lượng đầu vào nhiều hơn năng lượng tiêu hao. Viết nhật ký để xem xét cân đối lại các thành phần chất béo, bột đường, đặc biệt là đường đơn trong các loại bánh kẹo đồ ngọt hoặc đồ ăn liền…

Bạn nên dành thời gian 45 phút mỗi ngày và 5 ngày/tuần cho hoạt động thể lực như đi bộ để tiêu hao năng lượng dư thừa. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân LIC, đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, ko gây ra tác dụng phụ, có tác dụng giảm cân nặng hiệu quả và giảm số đo các vòng sau 2-8 tuần sử dụng.