Câu hỏi:Chào chuyên gia, em cao 1m53, nặng 55kg. Em có đọc được một thực đơn giảm cân 10 ngày bằng cà chua. Có chị trên diễn đàn nói sau khi làm theo thực đơn ấy chị đã giảm được 3kg. Em định áp dụng thử nhưng còn lo lắng. Xin chuyên gia cho em hỏi tác dụng của cà chua trong việc giảm cân có hiệu quả như thế không? Em xin cảm ơn ạ.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Ngọc Anh,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa.

Trong cà chua có 70% thành phần là nước, hàm lượng calo thấp. Cụ thể, một quả cà chua 200g chỉ chứa khoảng 30 Kcal. Nếu chỉ ăn cà chua liên tục trong 10 ngày, cơ thể sẽ bị thiếu hụt protein và các dưỡng chất khác. 

Sự thiếu hụt protein và các dưỡng chất dẫn đến thiếu năng lượng, gây sụt cân, cơ thể buộc phải cắt nguồn năng lượng dự trữ từ gan, cơ, gây rối loạn chuyển hóa, mất khối cơ, suy giảm sức đề kháng. Ngoài ra, cà chua còn chứa nhiều axit oxalic, việc hấp thụ thường xuyên axit oxalic là nguyên nhân chính gây nên sỏi thận. 

 

Theo thông tin chiều cao, cân nặng bạn cung cấp thì chỉ số BMI của bạn là 23.5. Có nghĩa là bạn đang trong tình trạng thừa cân. Để giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe, bạn nên áp dụng 3 nguyên tắc vàng do các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo (dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm tích tụ, tăng ly giải mỡ trắng), không nên tin dùng các phương pháp phi sinh lý như thanh lọc cơ thể, uống chanh giấm, giảm cân bằng cà chua, bột yến mạch… 

 

Chúc bạn giảm cân thành công!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).