Câu hỏi: Em năm nay 21 tuổi, nữ, cao 1m55, nặng 75kg, thuộc loại khá to xương và khó giảm cân. Chuyên gia có thể tư vấn giúp em cách giảm cân hiệu quả không ạ. Em đang thực hiện theo low cab và tập gym ngày 1 tiếng nhưng cũng không thấy hiệu quả. Em muốn hỏi nữa là tập tạ nhẹ thì có tác dụng giảm mỡ hay không (tạ vùng đùi, bắp chân). Em cảm ơn chuyên gia ạ!

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào em!

Không chỉ riêng mình em, mà chuyện giảm cân không bao giờ là chuyện dễ dàng với bất kỳ ai cả. Người giảm cân được chủ yếu là nhờ học kiên trì, có ý chí và có phương pháp giảm cân khoa hoc. Ví dụ chuyên em ăn chế độ ăn lowcarb để giảm cân, là một cách giảm cân không an toàn nếu không muốn nói là rất nguy hiểm. Khi cơ thể thiếu chất bột đường, não sẽ không làm việc do glucose là nguồn năng lượng duy nhất giúp não hoạt động. Nếu kèm theo chế độ ăn nhiều chất đạm nữa thì trong máu em sẽ gia tăng các chất độc như amoniac, urea, creatinin… , từ đó em sẽ rất mệt mỏi và kiệt sức, hại đến gan thận không nhiều thì ít. Vì cậy, em nên áp dụng một chương trình ăn kiêng khoa học, giảm cân chậm, từ từ, giảm mỡ nhưng an toàn cho các cơ quan khác đặc biệt là não.

Để giảm cân, em nên ăn ngày 3 bữa ăn chính, mỗi bữa 2/3 chén chất bột + 100g thịt cá nạc + 2 chén canh rau. Ngoài 3 bữa chính này, em cần 2 bữa phụ, 200ml sữa không béo không đường hoặc 100g trái cây lạt. Ngoài ra, hầu như không ăn hay uống gì thêm. Tránh ăn khuya sau 7g tối. Em cứ duy trì cường độ tập luyện hiện nay, không cần tăng thêm. Quan trọng nhất là em không được nôn nóng giảm cân nhanh, vì giảm mỡ bao giờ cũng khó khăn và rất chậm, giảm nhanh thì chỉ giảm được nước hay cơ mà thôi. Riêng về chuyện em có nặng xương hay không, cần phải dùng máy phân tích thành phần cơ thể mới xác định được, chứ không thể chỉ nhìn ngắm hay sờ nắn mà xác định được việc tăng khối xương, em ạ.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học về tập luyện hàng ngày em nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ LIC, tác động trực tiếp vào mỡ trắng qua cơ chế giảm tích tụ & tăng ly giải, sản phẩm này đã qua nghiên cứu lâm sàng, chứng thực về hiệu quả giảm cân & an toàn cho người dùng em nhé.