Câu hỏi:Tôi 45 tuổi, cao 1m50, đã có 3 con, nặng 50 kg, như thế tôi có thừa cân lắm không, để giảm cân tôi đã từng nhịn ăn nhưng không có kết quả,mỗi sáng tôi đều tập thể dục 30phút và uống khoảng 500 ml nước.xin hỏi chuyên gia làm thế nào để giảm được 3 đến 4kg. Xin cảm ơn.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng lý tưởng của bạn sẽ là 42-46 kg. Để giảm cân bạn cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với luyện tập thể dục thể thao. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các loại thảo dược có tác dụng giảm cân và duy trì cân nặng. Việc kết hợp cả 3 như vậy được các chuyên gia về thừa cân béo phì gọi là “3 nguyên tắc vàng trong giảm cân an toàn và hiệu quả”. Cụ thể như sau: 

– Dinh dưỡng khoa học là chế độ dinh dưỡng dinh dưỡng cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, pho mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Tăng cường vận động thể lực :Việc tập thể dục 30 phút rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để giảm cân bạn cần lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới 90 lần/ phút và các môn thể thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ…

– Sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân LIC có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng. Bạn có thể mua LIC ở nhà thuốc gần nơi bạn sinh sống.