Câu hỏi:Em xin chào chuyên gia,em năm nay 34 tuổi, cao 1m49, nặng 50kg,em cũng có tập thể dục vào sáng sớm nhưng không thường xuyên (vì công viêc),nên em đã giảm cân bằng cách giảm khẩu phần ăn nhưng lại bị chóng mặt, em có đi khám ở Quy Nhơn chuyên gia đã khuyên em không được nhịn ăn vì huyết áp của em bị thấp (bình thường khoảng 90), em xin chuyên gia tư vấn cho em cách giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và em nên đến chuyên gia nào để được khám tư vấn giảm cân hiệu quả,em xin cảm ơn chuyên gia.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng lý tưởng của bạn sẽ ở khoảng 41-45kg. Việc giảm cân với bạn lúc này là cần thiết vì vấn đề “vóc dáng” cũng như sức khỏe. Cách ăn kiêng của bạn hiện nay không an toàn, vì nguyên tắc quan trọng của ăn kiêng trong giảm cân là bạn phải ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày chứ không phải ăn một bữa lớn và nhịn ở những bữa khác như bạn đang làm hiện nay. Cách ăn này vẫn không thể làm bạn giảm cân vì cơ thể sẽ tiếp tuc tích luỹ mỡ sau bữa ăn lớn và gây stress cho cơ thể khi phải thiếu hụt dưỡng chất ở những thời gian khác trong ngày.Bạn nên ăn làm 3 bữa/ngày, mỗi bữa khoảng 1/2 chén cơm + 50g thịt cá + 1 chén rau + 50g trái cây không ngọt. Giữa các bữa ăn này, bạn nên bổ sung thêm 1 ly sữa không béo không đường 200ml hoặc 1 ly sữa đậu nành không đường 200ml.Việc luyện tập thể dục thể thao với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần mới đạt “chuẩn” trong trường hợp của bạn và việc này đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới 90 lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ…

Ngoài ra bạn cần sử dụng thên sản phẩm hỗ trợ giảm cân.Bạn có thể mua các sản phẩm này ở nhà thuốc và lưu ý các sản phẩm này phải có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và giảm cân hiệu quả, giảm các số đo các vòng eo, hông, đùi và an toàn cho người sử dụng đã được kiểm chứng.
Hiện trên thị trường có sản phẩm LIC: với tinh chất thiên nhiên từ Belaunja & Mangastin, được sản xuất và kiểm chứng lâm sàng tại Mỹ, giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng đặc biệt ở eo, bụng, đùi.