Câu hỏi:Tôi dang ở mức 83 kg cao 1.66 vậy có cách nào mà giảm nhanh cân được không mặc dù tôi cũng đã dùng rất nhiều cách. 

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn, với chiều cao và cân nặng hiện tại thì chỉ số khối cơ thể của bạn (BMI) là 30,1, nghĩa là bạn đang bị béo phì độ II. So với chiều cao của mình thì cân nặng tối đa bạn chỉ nên khoảng 61 kg. Như vậy bạn đang dư khoảng 22 kg. Bạn nên nhớ mọi phương pháp giảm cân cấp tốc đều gây hại cho sức khỏe, chính vì vậy bạn nên giảm cân một cách từ từ, nghĩa là chỉ nên giảm khoảng 5%/tháng (tương ứng với 4kg/tháng). Như vậy cần thời gian ít nhất 6 tháng để bạn có thể về cân nặng chuẩn. Để giảm được khối cân dư thừa này chắc chắn đòi hỏi ở bạn rất nhiều ở việc thay đổi/điều chỉnh từ từ lối sống hiện tại của bạn. Sau đây là những gợi ý:

– Về dinh dưỡng bạn cần có chế độ dinh dưỡng khoa học với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất.Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Về vận động thể lực bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới  90 lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều như:  bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạỵ bộ…

Ngoài ra các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên sẽ hỗ trợ khá tốt trong kế hoạch giảm cân của bạn. Bạn có thể mua các sản phẩm này ở nhà thuốc và lưu ý các sản phẩm hỗ trợ phải có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, tác động vào mỡ trắng (yếu tố làm bạn béo lên), không có tác dụng phụ và hiệu quả giảm cân an toàn đã được kiểm chứng.