Câu hỏi: Xin chào chuyên gia, em hiện nay 26 tuổi, chiều cao 167cm, cân nặng 71kg. Em đã ăn kiêng 02 năm nay. Mỗi ngày uống1-2 ly cafe sữa sáng & chiều, buổi sáng ăn sáng 4 ngày /tuần, trưa ko ăn. Buổi tối ko ăn cơm, ăn rau canh, canh bún. Ngủ 07 tiếng/ngày. Em làm việc văn phòng. Em kiêng ăn, ko dám ăn ngủ thoải mái nhưng 2 năm chỉ giảm được 2-3kg. Xin chuyên gia tư vấn thêm cho em ăn kiêng vậy đã hợp lý chưa? Và cần cải thiện như thế nào để giảm cân nhanh chóng hơn. Em mong muốn giảm cân còn 60kg trong 1 năm chuyên gia ơi :)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn! Với chiều cao 1,67m thì mục tiêu giảm cân còn 60-63kg là phù hợp. Hiện bữa sáng bạn chỉ uống 1-2 ly cafe sữa mà không ăn gì là chưa hợp lý sau 1 đêm dài không cung cấp năng lượng cho cơ thể; chưa kể ly cafe của bạn có sử dụng sữa là sản phẩm chứa nhiều đường. Bạn cũng cần thiết lập lại bữa trưa cho phù hợp hơn. Buổi tối bạn không ăn cơm cũng là chưa phù hợp. Bạn có thể ăn 1/3 bát cơm, hoặc 1 củ khoai hoặc 1 bát súp khoai tây… hơn là ăn canh bún.

Để giảm cân an toàn, ngoài chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn cần tăng cường vận động thể lực. Bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới  90 lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ…

Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm LIC hỗ trợ giảm mỡ bụng (giảm vòng eo), bạn có thể mua sản phẩm tại các nhà thuốc, thành phần (công thức) của sản phẩm hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng.