Câu hỏi:Chào chuyên gia,Tôi năm nay 32 tuổi, cao 1m56, nặng 60kg, là nhân viên văn phòng. Cách đây 2 năm tôi đã sinh bé thứ 1. Sau khi sinh cân nặng của tôi tăng nhanh chóng, tôi đã uống thuốc giảm cân và giảm được 3kg trong 1 tuần. Nhưng thấy toàn thân mệt mỏi, thường đi tiêu tiểu nhiều, làm việc cũng thiếu tập trung hơn vì thế tôi không dám dùng thuốc nữa. Tôi không cần giảm cân nhanh, chỉ muốn giảm cân đẹp dáng mà vẫn an toàn cho sức khỏe. Xin nhờ  chuyên gia tư vấn cách giảm cân từ từ mà vẫn hiệu quả, đảm bảo được hiệu suất làm việc ạ? - (Thúy Hằng - 32 tuổi)Chân thành cảm ơn.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Thúy Hằng,
 
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa. Theo đánh giá chỉ số BMI của bạn ở mức 24.65, tình trạng thừa cân. Bạn nên tiến hành giảm cân để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa béo phì.
 
Một chế độ giảm cân hợp lý, khoa học và an toàn cho cơ thể thì chỉ nên giảm 5-10% thể trọng trong 3-6 tháng. Giảm cân từ từ sẽ tránh được tình trạng sụt cân quá nhanh, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Để giảm cân an toàn mà vẫn đảm bảo sức khỏe, bạn nên áp dụng 3 nguyên tắc vàng sau đây:
 
●       Tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học: Bạn nên duy trì năng lượng đưa vào ở mức 30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày. Cụ thể, bạn nặng 60kg thì năng lượng đưa vào mỗi ngày là 1800 Kcal, bạn nên cắt giảm bớt các thức ăn dầu mỡ, thay vào đó tăng cường ăn nhiều rau xanh (tối thiểu 400g/ ngày), giảm bớt 1 chén cơm mỗi bữa, uống 2-3 lít nước/ ngày sẽ rất có ý nghĩa cho việc giảm cân.

●       Tăng cường vận động 30 phút/ buổi, 5 buổi/ tuần với các môn thể thao yêu thích. Vận động sẽ tăng cường Oxy nạp vào cơ thể giúp đẩy mạnh tác dụng ly giải mỡ trắng, giảm cân hiệu quả đồng thời duy trì sự khỏe khoắn, dẻo dai cho xương khớp.

 ●       Sử dụng tinh chất thiên nhiên có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng: Nghiên cứu của trường đại học Harvard (Hoa Kỳ) đã chứng minh mỡ trắng là thủ phạm chính gây thừa cân, béo phì. Để giảm cân hiệu quả mà vẫn an toàn cho cơ thể, bạn nên sử dụng thêm các tinh chất thiên nhiên có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng ở ngay cấp độ tế bào bằng cách giảm hoạt động của thụ thể  PPARϒ và hạn chế tác dụng của Perilipin.
 
Bạn có thể tải cẩm nang giảm cân tại đây để tham khảo thêm lộ trình giảm cân an toàn trong 1 tháng cùng LIC.
 
 
Chúc bạn giảm cân thành công!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).