Câu hỏi:Chào chuyên gia, tôi năm nay 32 tuổi, sinh con đã được 7 tháng. Hiện tại tôi cao 1m57, nặng 65kg, vòng eo 76cm. Tôi định dùng băng nịt bụng để giảm vòng eo. Xin chuyên gia tư vấn thêm cho tôi về dụng cụ giảm cân này?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Hà Anh,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa,

Bạn cao 1m57, nặng 65kg, thì  chỉ số BMI đang ở mức 24.75, tức bạn đang trong tình trạng thừa cân, cần tiến hành giảm cân để phòng ngừa nguy cơ béo phì (BMI > 25 là béo phì).

Dùng băng nịt bụng, quần nịt bụng để giảm cân, giảm mỡ bụng không phải là biện pháp giảm cân an toàn. Nịt bụng quá chặt trong thời gian dài có thể gây nên các vấn đề cơ học tại dạ dày, điển hình là chứng trào ngược dạ dày – thực quản. Nguyên nhân là do áp lực của nịt bụng tác động lên bụng và dạ dày quá lớn, khiến cho những đồ ăn chứa trong dạ dày có nguy cơ trào ngược lên thực quản. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan khác trong đường tiêu hóa.

Ngoài ra, với phụ nữ sinh mổ, nịt quá chặt sẽ gây những tác động cơ học khác như tức bụng, khó thở, cản trở tuần hoàn khiến máu lưu thông không tốt, ảnh hưởng đến vết mổ chưa lành.

Đối với những phụ nữ mới sinh con, cơ thể người mẹ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Vì vậy, trong thời gian này bạn nên giữ sức khỏe, ăn uống đủ chất, tập các bài tập vùng bụng để giảm mỡ trắng tại khu vực này. Đồng thời, bạn không nên vì nôn nóng muốn lấy lại vóc dáng mà áp dụng các biện pháp giảm cân phi sinh lý như áp dụng các thực đơn ăn kiêng khắc nghiệt, dùng thuốc giảm cân cấp tốc. Bất kỳ biện pháp giảm cân phi sinh lý áp dụng trong giai đoạn sau sinh đều gây hại sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé.

Chúc bạn vui khỏe!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).