Câu hỏi:Em cao 1m70. Cân nặng 66kg. Vòng bụng 81cm. Em đã giảm được khoảng 2kg và 2cm vòng bụng trong 1 tháng. Hàng ngày em tập thể lực(đạp xe, chạy bộ 8,5km/h) khoảng từ 30-50 phút. Trong các bữa ăn, em hạn chế tinh bột và chất béo. Em muốn có cân nặng là 64kg, vòng bụng 77cm trong vòng 1 tháng nữa (nghĩa là giảm thêm 2kg và 4cm vòng bụng). Em không rõ hướng đi của em như trên có đúng hay không? Cách thực hiện có đúng không (Vì chỉ giảm 2kg nữa mà lại phải giảm tới 4cm vòng bụng). Điều em mong muốn nhất không hẳn là giảm cân mà là giảm lớp mỡ ở bụng. Em xin lời khuyên. Em cảm ơn.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng lý tưởng của em sẽ ở khoảng 60-64kg, điều đó có nghĩa là kế hoạch giảm cân của em hoàn toàn hợp lý và “khả thi”. Việc giảm mỡ bụng cũng như giảm lượng mỡ chung toàn cơ thể đòi hỏi ở bạn nhiều nỗ lực trong chế độ dinh dưỡng cũng như vận động thể lực. Cụ thể với trường hợp của bạn có thể là:

– Dinh dưỡng: các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Tăng cường vận động thể lực : bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới  90 lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ…

Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm mỡ bụng (giảm vòng eo) có nguồn gốc thiên nhiên. Các sản phẩm này bạn có thể mua ở nhà thuốc và lưu ý là thành phần (công thức) của sản phẩm phải hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, hiệu quả giảm cân đảm bảo cũng như như giảm các số đo các vòng eo, hông, đùi đã được kiểm chứng. Quan trọng hơn nữa là sản phẩm phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng.