Câu hỏi: Tôi cao 1,62m; nặng 63kg. Tôi muốn giảm còn 55kg nhưng tôi không có thời gian đi tập thể dục nhiều. Tôi chỉ áp dụng cách điều chỉnh chế độ ăn uống nhưng chưa hiệu quả lắm. Thỉnh thoảng tôi bị chóng mặt, mất thăng bằng. Tôi có nên uống thuốc giảm cân hoặc áp dụng chế độ thanh lọc cơ thể bằng nước mía và ớt ngọt không? Nếu có thể thì uống loại nào phù hợp?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Hiện bạn cao 1m62, muốn giảm cân xuống còn 55kg là rất hợp lý. Vì tính chất công việc bạn không có thời gian tập luyện thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống cho hợp lý cũng góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất. Như vậy khẩu phần ăn của bạn cần đảm bảo cung cấp năng lượng ít hơn năng lượng tiêu hao. Tuy nhiên với chế độ ăn hiện tại, bạn gặp tình trạng hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng chứng tỏ chế độ ăn đó chưa hợp lý. Bạn nên chia chế độ ăn thành nhiều bữa nhỏ để kiểm soát cảm giác đói tốt hơn, đồng thời luôn đảm bảo mức năng lượng cần thiết cho hoạt động hàng ngày. Cũng có thể chế độ ăn của bạn hiện kiêng khem quá mức khiến thiếu các vi chất cần thiết dẫn đến thiếu máu, làm hoa mắt, chóng mặt. 

Chế độ thanh lọc cơ thể bằng nước mía và ớt ngọt không phải là phương pháp giảm cân khoa học vì nó “cắt giảm” hoàn toàn các chất dinh dưỡng của cơ thể bạn cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi áp dụng.  

Bạn có thể chọn sản phẩm LIC hỗ trợ để giảm cân. Sản phẩm đạt  4 tiêu chí: thứ nhất là có cơ chế giảm mỡ chứ không phải mất nước; thứ 2 là không có tác dụng phụ; thứ 3 là có thử nghiệm lâm sàng tin cậy; thứ 4 là được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền.