Câu hỏi:Tôi mới sinh con thứ hai được ba tháng nhưng cân nặng không thấy giảm mấy. tôi cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. tôi làm giáo viên sau khi hết chế độ thai sản tôi phải đi làm lại. tôi rất tự ti về cơ thể mình. vậy tôi muốn hỏi sau 6 tháng tôi có nên thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân ko, và giảm cân bằng cách nào là tốt nhất. tôi đang uống chanh mật ong vào buổi sáng, vậy có nên tiếp tục uống . tối cao 156 cm và giờ nặng 66 kg.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng lý tưởng của bạn sẽ ở khoảng 51-57kg. Thông thường, một phụ nữ có chiều cao và cân nặng trung bình có thể tăng từ 10–15kg trong 40 tuần mang thai, một phần do mẹ, một phần do bé. Chuyện phụ nữ mang thai có khoảng 3kg mỡ thừa là hoàn toàn bình thường. Phần trọng lượng thừa tập trung quanh đùi, hông, mông và cánh tay đóng vai trò như kho năng lượng dự trữ để người mẹ có thể dùng dần trong giai đoạn cho con bú. Về việc giảm cân sau khi sinh hợp lý nhất là tăng trong 9 tháng thì khi giảm cũng cần chừng đó thời gian. Tuy nhiên, có người giảm cân rất nhanh, họ có thể mặc lại quần áo thời trước khi mang thai chỉ trong vòng vài tuần sau khi sinh và số khác lại cần lâu hơn. Nhu cầu năng lượng của phụ nữ sau khi sinh, nuôi con bú, tỷ lệ với lượng sữa sản xuất. Vì vậy trong 3 tháng đầu, năng lượng tăng thêm mỗi ngày là 550 Kcalo tương đương với 3 bát cơm mỗi ngày. Giảm cân sau khi sinh (hay ở giai đoạn nào cũng thế), năng lượng nạp vào càng nhiều, bạn càng phải tiêu hao nhiều hơn. Nếu bạn ăn vào nhiều hơn mức năng lượng mà cơ thể sử dụng, nó sẽ được tích trữ lại dưới dạng mỡ. Để loại bỏ số cân thừa, bạn cần lưu ý kiểm soát khẩu phần ăn và tập thể dục hàng ngày. 

Ngoài ra nếu không nuôi con bằng sữa mẹ hoặc sau khi cai sữa cho bé bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giảm cân hiện có trên thị trường. Để đảm bảo an toàn với sức khỏe bạn cần lưu ý các sản phẩm này có thành phần (công thức) hoàn toàn từ thiên nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm chứng về độ an toàn và hiệu quả.
Việc uống chanh vào buổi sáng (đặc biệt sau một đêm dài lúc dạ dầy bạn đang ở trạng thái “rỗng”) rất không có lợi cho sức khỏe nên bạn hết sức lưu ý.