Câu hỏi: Bác sĩ làm ơn giúp em với. Em cao 1m6, nặng 68kg. Em đã sử dụng nhiều loại thuốc giảm cân, tập thể dục cân nặng giảm nhưng sau đó lại lên. Bác sĩ có thể tư vấn về cách ăn uống cũng như sử dụng thuốc giảm cân đúng cách giúp em . Em chân thành cảm ơn!

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Em hiện đang thừa xấp xỉ 10kg. Giảm cân là chuyện phải làm hoài, làm liên tục, chứ không phải cố giảm được một số cân nặng xong là có thể sống bình thường mà không tăng cân lại. Để giảm cân, em phải phối hợp đồng thời giữa ăn kiêng, vận động, và nếu có dùng thuốc giảm cân cũng phải chọn lựa thuốc an toàn, tức là đã được nghiên cứu, đã được cấp phép, và tốt nhất vẫn là phải hỏi qua ý kiến thầy thuốc. Em áp dụng chế độ ăn kiêng sau đây xem sao nhé: ăn ngày 3 bữa ăn chính, mỗi bữa 1 chén chất bột + 100g thịt cá nạc + 2 chén canh rau. Xen giữa 3 bữa chính này có thể thêm 1-2 bữa phụ, mỗi bữa  200ml sữa không béo không đường hoặc 100g trái cây ít đường.

Ngoài ra, hầu như không ăn hay uống gì thêm. Tránh ăn khuya sau 7g tối. Tránh tối đa thức ăn uống có vị ngọt, thức ăn béo, thức ăn chiên quay, thức ăn có nước sốt từ kem, bơ, nước cốt dừa, kiêng tuyệt đối các thức ăn có nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, gan cật phủ tạng, da động vật, bơ động vật…. Về tập luyện thể dục thể thao, em cần tập thể dục tích cực hàng ngày, mỗi lần tập nên kéo dài 60 phút để tiêu được lượng mỡ thừa và giúp cơ bắp săn chắc, giảm tích tụ mỡ thêm. Ngoài ra sử dụng sản phẩm LIC sẽ hỗ trợ em trong quá trình tấn công & tiêu diệt mỡ trắng hiệu quả, giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân của em. Và ngay cả khi cân nặng đã giảm về mức cân mong muốn, em vẫn phải tiếp tục duy trì việc tập thể dục, ăn uống hợp lý và sử dụng LIC đều đặn 1 viên mỗi ngày để kiểm soát cân nặng của mình.