Câu hỏi:Thưa chuyên gia, cháu bơi bị thừa cân một tý, đặc biệt là đùi và bắp chân to như con trai. Cháu đọc trên mạng thấy có bán những đôi dép giảm cân chỉ có nửa đế trước đi trong nhà quảng cáo là giúp cơ chân căng lên nên làm giảm mỡ thừa và chân đùi sẽ bớt to. Không biết cái này có đúng không chuyên gia? xin chuyên gia tư vấn cho cháu

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Đan Vy!

Hiện nay, trên các trang mạng rao bán những đôi dép được thiết kế theo dạng dép đi trong nhà nhưng chỉ có nửa đế trước. Khi mang các loại dép được thiết kế kiểu này, người đi bắt buộc phải nhón gót để giữ thăng bằng. Kiểu đi nhón gót này lâu ngày sẽ rất có hại cho hệ thống xương khớp, cột sống, dễ bị bọp bẻ (chuột rút). Nguy hiểm hơn là tình trạng dễ bị té ngã, chấn thương do không giữ được trọng tâm của cơ thể khi những người béo phì mang lọai dép này.

Những đôi dép dạng này không hề có tác dung giảm cân, giảm mỡ hay làm thon đùi, chân như lời quảng cáo.

Thay vì tốn tiền mua các loại dép không giúp giảm cân mà còn hại xương khớp, cháu nên chọn mua một đôi giày thể thao tốt để đi bộ 30 phút mỗi ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học để giảm cân.

Ở nhà hoặc ở công ty, cháu nên đi các loại dép đế bằng thoải mái để tăng cường vận động, đi lại giúp giảm mỡ trắng tích tụ nhất là ở vùng đùi, chân như trường hợp của cháu.

Vì nguyên nhân làm đùi, chân hay bụng, eo to là do sự tích tụ của mỡ trắng. Trong khi đó, mỡ trắng chỉ có thể giảm khi áp dụng 3 nguyên tắc vàng trong giảm cân là dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và sử dụng sản phẩm làm giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng.

Tất cả các tác động bên ngoài như loại dép mà cháu đang thắc mắc đều không thể đem lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ như mong muốn.

Chúc cháu giảm cân thành công