Câu hỏi:Chào chuyên gia,Tôi cao 1m58, nặng 60kg. Tôi đã tiến hành ăn kiêng và tập thể dục được 1 tháng nhưng chỉ giảm được nửa cân. Tôi có lên mạng tìm hiểu thì biết thường xuyên uống café sữa hòa tan sẽ gây tăng cân. Mỗi sáng tôi đều uống 1 ly café hòa tan, khoảng 14h tôi lại uống 1 ly nữa để tỉnh ngủ. Xin hỏi chuyên gia có phải thật sự do tôi uống café sữa hòa tan sẽ gây ảnh hưởng hiệu quả giảm cân không ạ?(Ngọc Lan – Q1)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Ngọc Lan,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa.

 

Uống café gói hòa tan, café sữa là sở thích và thói quen của rất nhiều người vì tính tiện dụng của nó. Caffeine trong cà phê  cũng có tác dụng kích thích acid béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ. Tuy nhiên, những người vốn có rối loạn tiềm ẩn về thần kinh, nhịp tim hay dị dạng mạch máu… nguy cơ cao gặp nhiều biến cố như ngất, ngưng tim, đột quỵ…

 

Một điều đáng lưu ý là, caffeine trong café còn kích thích thần kinh hưng phấn gây mất ngủ. Mất ngủ sẽ làm tăng hoạt động của hormone ghrelin (hormone gây cảm giác đói) và giảm hoạt động của hormone leptin (hormone gây cảm giác no), kích thích cảm giác đói “nổi dậy” khiến bạn ăn nhiều hơn, gây tăng cân.

 

Bên cạnh đó, các gói café hòa tan, café sữa được đóng gói sẵn thường chứa đường Fructose và chất tạo ngọt HFCS. Khi vào cơ thể, đường Fructose và chất tạo ngọt HFCS sẽ đến gan, một phần được chuyển hóa thành glucose, phần còn lại chuyển hóa thành axit béo – mỡ trắng, gây tăng cân.

 

Vì thế, khi đang giảm cân bạn cần hạn chế uống café sữa cũng như các dạng café gói hòa tan  để không làm ảnh hưởng đến kết quả giảm cân,  và tránh gây tăng cân.

 

Theo đánh giá chỉ số BMI của bạn ở mức 24.03, tình trạng thừa cân. Để giảm cân hiệu quả, bạn nên tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học theo chuẩn 30 Kcal/kg cân nặng/ ngày, tăng cường vận động 30 phút/ ngày và sử dụng thêm các tinh chất thiên nhiên có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng – “thủ phạm” chính gây thừa cân, béo phì.

 

Chúc bạn giảm cân thành công!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).