Câu hỏi:Chào chuyên gia, em năm nay 27 tuổi, cao 1m56, nặng 58 kg, vòng eo 75cm. Em nghe nói gập bụng sẽ giúp giảm mỡ bụng. Xin chuyên gia tư vấn thêm cho em về hiệu quả của bài tập này ạ? - (Ánh Nguyệt – Q7)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Ánh Nguyệt,

Trong vận động giảm cân, gập bụng được đánh giá là bộ môn đơn giản nhưng hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả do tính chất động tác tác động trực tiếp vào lượng mỡ trắng tích tụ tại bụng.

Khi gập bụng, bạn cần chú ý thực hiện đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách tập gập bụng đúng cách:

– Nằm thẳng lưng, tay để sau gáy.

– Nâng người lên một góc khoảng 45 độ, lưu ý lưng giữ thẳng và sử dụng cơ bụng thay vì lưng để gập bụng lần lượt qua trái, và sang phải.

– Khi xoay mặt, chân cùng chiều co lên tạo góc khoảng 90 độ.

– Động tác liên tục sau 1 phút rồi nghỉ giải lao, làm tương tự như thế thêm 2 lần 1 phút.

– Thời gian: 2-3 lần/ ngày.

gap bung giup giam mo bung

Chỉ 37 phút gập bụng sẽ giúp đốt cháy 103 Kcal

Để phong phú thêm các bài tập giảm mỡ bụng, bạn có thể tham khảo clip các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà theo clip bên dưới để có thể tranh thủ tập những khi rảnh rỗi.

Hiện tại, bạn cao 1m56, nặng 58 kg, vòng eo 75cm. Theo đánh giá chỉ số BMI đang ở mức 23.83, tình trạng thừa cân. Bên cạnh giảm mỡ bụng, bạn nên tiến hành giảm cân toàn thân để phòng ngừa nguy cơ béo phì (BMI >25 là béo phì).

Để giảm cân an toàn, hiệu quả, bạn nên tập các bài tập vận động toàn thân (bơi lội, chạy bộ, nhảy dây…) kết hợp với các bài giảm mỡ bụng để thon gọn và cân bằng vóc dáng. Đồng thời, cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học và sử dụng sản phẩm hỗ trợ chứa tinh chất thiên nhiên Belaunja và Mangastin giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, từ đó chuyển thành năng lượng cho vận động, giúp lộ trình giảm cân trở nên nhẹ nhàng và rút ngắn thời gian hơn.

Chúc bạn giảm cân thành công.

Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng với thảm

 

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).