Câu hỏi:Tôi được biết rất nhiều thông tin khuyến cáo không nên dùng thuốc giảm cân cấp tốc vì có hại cho sức khỏe. Vậy cho tôi hỏi nếu áp dụng phương pháp giảm cân an toàn trong 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Trả lời cho câu hỏi về phương pháp giảm cân an toàn trong 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg?

Theo lời khuyên của PGS – TS Lê Bạch Mai, giảm cân an toàn là 1 quá trình chứ không phải nhanh chóng vì mức giảm cân an toàn cho cơ thể không vượt quá 5 – 10% thể trọng trong 3 – 6 tháng.

Theo đó, cơ thể chúng ta đã trải qua thời gian dài tích tụ mỡ trắng, chúng cần phải được ly giải dần dần theo đúng lộ trình khoa học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Khi sử dụng sản phẩm giảm cân an toàn, bạn có thể bạn cảm thấy cồn cào nhẹ và hơi thèm ăn vì cơ chế giảm tích tụ, tăng ly giải mỡ trắng không khiến bạn mất nước, mất ngủ, chán ăn. Nếu tiếp tục áp dụng 3 nguyên tắc vàng, ở tuần thứ 3, cơ thể sẽ săn chắc hơn, vòng eo đã giảm 3-5cm và cân nặng cũng giảm 1-2 kg. Sau khoảng 1 tháng cân nặng có thể đã giảm 2 – 3kg.

Cũng có một số ít người sau 4 tuần mà cân nặng chưa giảm. Nguyên nhân có thể do chưa thực hiện tốt 3 nguyên tắc vàng hoặc bị ảnh hưởng bởi thuốc trị bệnh, thói quen ăn vặt, sử dụng chất kích thích, hoặc cân đo vào đúng thời điểm (chu kỳ) kinh nguyệt nên cơ thể đang tích tụ nước… Hoặc bạn đã dùng loại thuốc giảm cân cấp tốc trước đây nên cơ thể đang trong thời gian bù nước.

Chị có thể tham khảo cách giảm cân an toàn như sau:

  • Dinh dưỡng hợp lý: khẩu phần ăn mỗi ngày cân đủ và cân đối, bao gồm chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Hạn chế rượu bia, nước ngọt, thức ăn nhiều dầu mỡ… Tăng cường rau xanh (tối thiểu 400 g/ngày), lựa chọn những trái cây ít ngọt (có chỉ số đường huyết thấp), Uống 2-3 lít nước/ngày, Không ăn vặt hoặc ăn sau 19h). Mức năng lượng ăn vào là 25 – 30 Kcal/kg cân nặng mỗi ngày.
  • Tăng cường vận động: thông  thường ở 20-30 phút đầu, đường được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng, sau đó thì mỡ sẽ được tiêu hao. Vì thế, người giảm cân nên tập luyện từ 30 phút trở lên với các môn yêu thích và phù hợp với thể trạng. Bạn cũng đừng nghĩ giảm cân là sẽ phải tập thật nặng.
  • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân đã được chứng minh lâm sàng về tính an toàn: cơ chế giảm cân an toàn là giảm mỡ trắng theo lộ trình đã được chuyên gia về thừa cân béo phì khuyến cáo. Các sản phẩm giảm cân an toàn sẽ không gây các tác dụng phụ: tiêu chảy, mất nước, mệt mỏi, chán ăn, ức chế thần kinh.