Câu hỏi: Tôi cao 1m62, nặng 80kg, tôi đã thử rất nhiều cách giảm cân như kiêng tin bột và chất ngọt nhưng vẫn ko hiệu quả, chuyên gia có thể tư vấn cho tôi phương pháp hiệu quả không ạ? tôi cũng bị đau bao tử.   

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn.

Hiện bạn đang thừa cân khá nhiều, đến gần 20kg, và chắc là số cân nặng thừa này đã tích luỹ trong một thời gian lâu dài, cũng như có một số không ít là cân nặng tăng thêm sau khi áp dụng một chế độ ăn kiêng sai lầm nào đó. Để giảm cân, phải giảm tổng năng lượng ăn vào trong ngày, chứ không thể chỉ giảm một chất tinh bột và thức ăn ngọt được đâu bạn ạ. Vì vậy, bạn cần có một thời khoá biểu ăn uống khoa học, cân đo kỹ lưỡng bữa ăn của mình và tập thói quen ăn uống ít năng lượng mà bạn sẽ phải theo đuổi suốt đời. Thực đơn trung bình của bạn như sau: ngày 3 bữa ăn chính, mỗi bữa 1 chén chất bột + 100g thịt cá nạc + 2 chén canh rau.

Ngoài 3 bữa chính này hầu như không ăn hay uống gì thêm. Nếu đói bụng, bạn có thể ăn 1 chén anh rau, vài cuốn rau (bò bía hay gỏi cuốn), hoặc 1 ly xương xâm, xương xáo… không đường, nhưng cũng cần tập thói quen ăn hơi đói một chút để dạ dày quen dần với dung tích thức ăn nhỏ hơn. Để đề phòng đau dạ dày, bạn có thể uống thêm khoảng 100-150ml sữa không béo không đường vào giữa 2 bữa ăn chính. Ngoài ra, bạn cần tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày, thời gian tập ít nhất 60 phút, tập tăng dần cường độ.

Bạn cũng có thể dùng thêm sản phẩm hỗ trợ để tiêu bớt mỡ trắng, nhưng cần nhớ phải tập luyện thì cơ thể mới có thể sử dụng hết năng lượng từ lượng mỡ này. Đương nhiên, để giảm được mỡ, phải rất kiên trì và có ý chí, không chỉ một ngày một bữa mà phải tốn thời gian hàng năm mới có thể phục hồi được sức khoẻ, mong bạn thật kiên tâm để giảm cân nhé.