Câu hỏi:Em 26 tuổi (nam) cao 1.68 cân nặng 92 ký. Chế độ dinh dưỡng: một buổi em ăn nữa bác cơm, rau, cá hoặc thịt gà và nhiều trái cây. Em phối hợp đi bộ được 6 tháng mà chưa giảm được kg nào. Thưa chuyên gia em muốn giảm 20 kg chuyên gia chỉ cách nào hiệu quả nhất ạ?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn! Bạn nên giảm xuống còn 63-65kg là vừa. Trong 6 tháng qua bạn đã giảm ăn rồi nhưng chưa giảm được cân thì có thể là do vấn đề vận động còn quá ít. Với số cân giảm mong muốn là gần 20kg thì bạn cần kết hợp 3 nguyên tắc. Trước tiên nên giảm ăn, hiện bạn chỉ ăn nửa chén cơm thì nên giảm đồ ăn, thay đổi cách chế biến ví dụ như ăn thịt gà thì loại bỏ da, nên ăn cá hấp thay vì cá rán, rau luộc hoặc nấu canh thay vì rau xào, nên ăn trái cây nhưng hạn chế ăn các loại có chỉ số đường huyết cao như xoài, mít, sầu riêng…

Bạn nên dành thời gian tập thể dục, chú trọng những môn giúp tiêu hao nhiều năng lượng như bơi, tập gym, đi bộ…Thứ 3 bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ để giảm mỡ ở vòng eo hiệu quả. Sản phẩm hỗ trợ giảm cân LIC, có chứa các tinh chất thiên nhiên đã được nghiên cứu lâm sàng về tính an toàn và hiệu quả, có tác dụng giảm cân nặng, vòng eo hiệu quả sau 2 –8 tuần sử dụng. Chúc bạn thành công!