Câu hỏi:Câu hỏi: Chào chuyên gia, em cao 1m55, nặng 60kg. Bụng của em hơi to, khoảng 78cm. Do tính chất công việc nên giờ giấc của em không ổn định, vì thế em không thể sắp xếp thời gian tập thể dục đều đặn. Em nghe nói khi ngồi làm việc nếu hóp bụng thường xuyên cũng sẽ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Xin chuyên gia tư vấn là nếu áp dụng phương pháp này thì em có thể giảm cân được không ạ?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Ánh Ngọc,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa. Béo bụng có lẽ là vấn đề mà đa phần dân văn phòng đều mắc phải. Theo như bạn miêu tả, với cân nặng 60kg và chiều cao 1m55, chỉ số BMI của bạn ở mức 24.97, tình trạng thừa cân.

Với vòng bụng 78cm, bạn cũng đang ngấp nghé chuẩn nguy hiểm. Với nữ, số đo vòng 2 trên 80 cm sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm. Các nghiên cứu cũng chỉ ra, khi vòng bụng tăng thêm 5 cm thì nguy cơ tử vong sẽ tăng 9% ở phụ nữ. Vì thế, giảm vòng bụng không chỉ giúp bạn cân đối vóc dáng mà còn phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Ngồi làm việc hóp bụng có tác dụng hỗ trợ giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Nhưng hóp bụng chỉ giúp giảm cân hiệu quả khi bạn kết hợp với các phương pháp khác như chế độ dinh dưỡng khoa học (30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày), tranh thủ vận động 30 phút/ ngày như leo cầu thang, dọn dẹp nhà cửa (vận động không nhất thiết phải đến phòng tập hoặc tập đủ liên tục 30 phút) và sử dụng thêm tinh chất thiên nhiên có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng.

Tinh chất thiên nhiên sẽ giúp giải phóng năng lượng từ mỡ trắng tăng gấp 3 lần khi bạn hóp bụng hoặc vận động; giúp việc tập luyện nhẹ nhàng hơn, rút ngắn được lộ trình giảm cân. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng hóp bụng như một phương pháp độc lập để giảm cân thì có lẽ sẽ thất vọng trước hiệu quả vô cùng chậm của nó do hóp bụng không thể tác động trực tiếp được vào “mỡ trắng” – thủ phạm chính gây thừa cân. Vì thế, bạn chỉ nên xem hóp bụng như một phương pháp hỗ trợ trong lộ trình giảm cân của mình.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).