Câu hỏi: Chào các chuyên gia. Em bị mập vùng bụng do ngồi văn phòng nhiều. Vậy Cho em hỏi làm sao để giảm mỡ được vùng bụng hiệu quả mà nhanh chóng ạ? chế độ an uống như thế nào?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Việc giảm mỡ bụng đảm bảo cũng như giảm lượng mỡ chung toàn cơ thể đòi hỏi ở bạn nhiều nỗ lực trong chế độ dinh dưỡng cũng như vận động thể lực. Cụ thể với trường hợp của bạn như sau. 

– Dinh dưỡng: các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Tăng cường vận động thể lực: bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới 90 lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ…

– Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm LIC hỗ trợ giảm mỡ bụng (giảm vòng eo) có nguồn gốc từ thiên nhiên. Bạn có thể mua LIC ở nhà thuốc gần khu vực bạn sinh sống nhất nhé.