Câu hỏi:Em năm nay 24 tuổi, do hồi nhỏ có uống rất nhiều thuốc bổ nên bị tăng cân bất thường ( 1 tháng tăng 20 kg). Hiện tại em cao 1m59 nặng 65kg. Em rất muốn giảm cân, em có tham khảo 1 số loại thuốc giảm cân nhưng chưa dám uống vì sợ ảnh hưởng sức khỏe ( một số người nói uống thuốc giảm cân không uy tín có thể gây vô sinh, hoặc nhiều bênh khác). Rất mong chuyên gia tư vấn cho em một loại thuốc nào đó giảm cân an toàn ạ. Cân nặng rất ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của em. Rất mong nhận được phản hồi từ Chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn!

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

BMI của bạn là 25,7 và như vậy bạn đang  béo phì độ 1.Trọng lượng cơ thể con người được cấu thành bởi 4 khối: khối cơ (nạc), khối xương, khối mỡ và khối nước, do vậy giảm cân khoa học là giảm khối mỡ chứ không phải là làm mất khối cơ, giảm mật độ xương hoặc làm cơ thể măt nước. Bạn có thể tìm kiếm một sản phẩm tác động đến mỡ trắng để giảm cân hiệu quả nhất, sản phẩm này phải hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên,  hiệu quả và độ an toàn đã được kiểm chứng , song song bạn cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học và tăng cường vận động thể lực.

– Sử dụng LIC: LIC với tinh chất thiên nhiên từ Belaunja & Mangastin, được sản xuất và kiểm chứng lâm sàng tại Mỹ, giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng.

– Dinh dưỡng khoa học là chế độ dinh dưỡng với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Dù em ăn bất cứ thức ăn nào thì các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Em nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…).

– Tăng cường vận động thể lực: Việc đạp xe hàng ngày khoảng 10 km và đi bơi rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều. Các môn thể thao khác phải kể đến nữa là đi bộ, cầu lông…