Câu hỏi:Em thấy trên tivi quảng cáo bộ sản phẩm có máy rung phát xung điện và miếng dán làm tan mỡ. Muốn giảm mỡ ở vùng nào thì đặt máy có miếng dán vào và mỡ được hút ra ngoài chỗ đó mà không cần tập thể dục hoặc ăn kiêng vì 10 phút dán bằng 5km chạy bộ, 500 cái hít đất. Em thấy hào hứng lắm vì vòng bụng em to do công việc buôn bán em phải ngồi nhiều.Nhưng chồng em nói chẳng có loại sản phẩm nào có thể hút mỡ ra được cả. Không kiêng kem với không tập thể dục nhiều thì chẳng giảm mỡ được. Điều này có đúng không chuyên gia?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Lan Vy!

Hiện nay, có một số sản phẩm như loại máy, miếng dán quảng cáo là có khả năng phát ra xung điện đánh tan mỡ và hút mỡ ra ngoài. Điều này đánh trúng tâm lý muốn giảm mỡ nhanh vòng eo, bụng, đùi của nhiều phụ nữ.

Tuy nhiên, giảm mỡ bằng các loại máy, miếng dán là không có cơ sở khoa học, không hiệu quả và không an toàn cho người sử dụng. Vì các loại sản phẩm này chỉ là tác động bên ngoài bằng nhiệt và làm mất nước (mồ hôi). Khi cơ thể bù nước trở lại, số đo của các vòng trên và cân nặng sẽ trở lại như ban đầu.

Thực tế, chẳng có máy nào làm tan mỡ trong bụng. Nếu mỡ trong bụng tan bằng nhiệt thì lớp da bên ngoài đã cháy đen. Đó là chưa kể việc sử dụng các loại miếng dán, kem bôi đi kèm có khả năng làm da bị dị ứng, nổi sần, chảy xệ. Cũng không có sản phẩm giảm cân nào đem lại hiệu quả nếu tách rời với việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học và tăng cường vận động. Nhưng em cũng không nên nghĩ muốn giảm cân, giảm mỡ là phải luyện tập vất vả hay ăn kiêng khổ sở. Vì nếu chọn được một sản phẩm hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả, mỡ trắng sẽ có khuynh hướng giảm tích tụ trong quá trình ăn uống và tăng ly giải khi cơ thể vận động bằng những hoạt động thường ngày.

Quá trình giảm cân sẽ diễn ra rất an toàn và hiệu quả nếu em kết hợp 3 yếu tố trên – còn được biết đến là 3 nguyên tắc vàng giảm cân. Không nên tin tưởng vào những sản phẩm tác động bên ngoài chưa được kiểm chứng khoa học về hiệu quả và tính an toàn để tránh tiền mất, tật mang mà mỡ bụng vẫn không giảm.

Chúc em giảm mỡ bụng thành công