Câu hỏi: Công việc áp lực, kéo dài từ 5h sáng đến 11h tối nên tôi cần có chế độ như thế nào ạ? tôi: 95kg, 1m7 mong muốn: 80kg

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Hiện chỉ số BMI của bạn là 32.87 thuộc nhóm béo phì độ 2 nên bạn cần phải giảm cân an toàn không chỉ để có vóc dáng đẹp mà quan trọng hơn là để tránh các bệnh lý nguy hiểm. Trước mặt bạn có thể đặt mục tiêu giảm xuống còn 80 đã là rất tốt; còn “dài hơi hơn” bạn nên giảm xuống nữa (khoảng 65-70kg) mới “chuẩn” được.

Hiện nay hầu như tất cả mọi người đều thấy mình có rất ít thời gian cho bản thân nhưng lại đang dành quá nhiều thời gian cho công việc (như trường hợp của bạn: 5h sáng đến 11h tối). Đã đến lúc bạn cần áp dụng các biện pháp giảm cân với “3 nguyên tắc vàng”  đó là Dinh dưỡng hợp lý, Tăng cường vận động và Sử dụng sản phẩm hỗ trợ. 

Cụ thể về dinh dưỡng bạn cần hạn chế ăn các thức ăn sinh nhiều năng lượng (đồ chiên, xào…), thức ăn nhanh, bánh kẹo ngọt, bia rượu…Bạn nên tăng cường rau xanh, trái cây.

Về vận động: bạn cần phải dành thời gian 1h mỗi ngày để tập luyện một môn thể thao, tốt nhất là chọn những môn có cường độ mạnh để tiêu hao năng lượng đáng kể như cầu lông, bóng đá, bóng chuyền…

Với sản phẩm hỗ trợ bạn có thể sử dụng LIC, sản phẩm được kiểm chứng về hiệu quả và tính an toàn, được cấp phép lưu hành tại Việt Nam (Bộ Y tế). Quan trọng nữa là sản phẩm LIC tác động vào “thủ phạm” gây thừa cân béo phì là mỡ trắng.

Do bạn đang thừa cân nhiều nên cần đến trung tâm Dinh dưỡng để được khám và tư vấn cụ thể hơn.