Câu hỏi: Xin Chào! cho My hỏi BS 1 số vấn đề. My trước khi sinh là 46 kg, bây giờ em bé đã 3 tuổi, hiện nay cân nặng của My là 54 kg, My đã cố gắng ăn ít để cân năng giảm xuống, My bị đau bao tử, nên không ăn trái cây thường xuyên được. Công việc là văn phòng, về nhà thì con cái và công việc, nên cũng không tập thể dục thường được. My phải làm sao cho giảm cân lại đây. My muốn giảm xuống còn 48 hoặc 50 kg là được rồi. My cao 1.56m

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn, với chiều cao như vậy thì cân nặng lý tưởng của bạn là 47-52kg. Điều này có nghĩa là bạn cần giảm khoảng 4-5 kg so với hiện tại. Để làm được việc này bạn cần thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp với luyện tập thể dục thể thao. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các loại thảo dược có tác dụng giảm cân và duy trì cân nặng. Cụ thể như sau: 

– Dinh dưỡng khoa học là chế độ dinh dưỡng với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Tăng cường vận động thể lực: Nếu bạn không luyện tập thường xuyên thì kế hoạch giảm cân rất dễ thất bại. Do vậy bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới  90 lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ…

– Sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân LIC có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và giảm cân hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng. Bạn có thể mua LIC ở nhà thuốc gần nơi bạn sinh sống.