Câu hỏi:Em cao 1.69 cm cân nặng 64kg, em cũng muốn giảm cân nhưng giảm mãi k được xin bs tư vấn giúp em

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng lý tưởng của em là 59-64kg, điều đó có nghĩa là cân nặng của em đang ở mức “chấp nhận” được. Tuy nhiên việc giảm vài kg trong trường hợp của em là hoàn toàn khả thi (để đạt dược mức 59kg-tối thiểu thấp nhất). Để làm được việc này em cần áp dụng 3 nguyên tắc sau:

– Dinh dưỡng khoa học là chế độ dinh dưỡng với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Dù em ăn bất cứ thức ăn nào thì các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Em nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Tăng cường vận động thể lực :Việc đạp xe hàng ngày khoảng 10 km và đi bơi rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều. Các môn thể thao khác phải kể đến nữa là đi bộ, cầu lông…

– Sử dụng LIC: LIC với tinh chất thiên nhiên từ Belaunja & Mangastin, được sản xuất và kiểm chứng lâm sàng tại Mỹ, giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng. Ngày dùng 2 viên trước bữa ăn 30 phút để giảm cân, khi cân nặng như mong muốn, em dùng 1v/ ngày nhé.