Câu hỏi:Tôi thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm cân có nguồn gốc, xuất xứ tại Mỹ (ghi trên bao bì là như thế). Nhưng tôi biết, không phải cứ có xuất xứ từ Mỹ là đều tốt và an toàn. Vậy xin chuyên gia cho tôi biết tiêu chí để biết được một thuốc giảm cân tốt. Có phải thuốc nào đã được nghiên cứu lâm sàng mới đáng tin?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Thử nghiệm lâm sàng là các nghiên cứu y học được các nhà nghiên cứu thực hiện trên các đối tượng tình nguyện (không phải trên động vật) để đánh giá hiệu quả, tác dụng phụ, và tính an toàn của một thuốc, sản phẩm mới.

Các cuộc thử nghiệm lâm sàng cho phép nhà nghiên cứu, bác sĩ đánh giá và rút ra được một phác đồ, liều dùng thích hợp hơn để đem lại hiệu quả cao nhất. Kết quả của những thử nghiệm lâm sàng được giám sát và kiểm định rất chặt chẽ vì có liên quan đến sức khỏe cộng đồng.

Do đó, được thử nghiệm lâm sàng và có kết quả nghiên cứu lâm sàng là một tiêu chí đảm bảo tính hiệu quả và độ an toàn rất thuyết phục vì có cơ sở y học.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm cân nói chung và thuốc có nguồn gốc tại Mỹ nói riêng. Nhưng không nhiều trong số đó đã qua thử nghiệm lâm sàng.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng được công bố tại trường tại học California – Davis (Hoa kỳ), cho thấy tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin có trong sản phẩm LIC có tác dụng giảm cân giảm số đo vòng eo, bụng, đùi…hiệu quả. Cũng vì phù hợp sinh lý cơ thể và có cơ chế giảm mỡ trắng, giảm cân nên tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin rất an toàn cho cơ thể, không gây mệt mỏi, chán ăn, mất nước…

Nghiên cứu cũng chỉ ra, tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin còn giúp giải phóng năng lượng từ mỡ trắng tăng gấp 3 lần ở người có tập luyện; giúp việc tập luyện nhẹ nhàng hơn, rút ngắn được lộ trình giảm cân và không gây rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, mất nước, chán ăn hay ức chế thần kinh…

Do đo, bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm hỗ trợ giảm cân đã được thử nghiệm lâm sàng và được các chuyên gia uy tín  khuyên dùng.