Câu hỏi:Xin chào chuyên gia. Tôi năm nay 32 tuổi, cao 1m 58 , nặng 59kg. Có người mách cho tôi giảm cân bằng cách đi tắm ốm và hút mỡ bụng để tiêu hao mỡ ở các vùng trên cơ thể như bụng, mông, đùi. Xin hỏi phương pháp này có tốn kém không? Có an toàn và hiệu quả không? Mong chuyên gia sớm trả lời giúp tôi. Tôi thực sự đang rất băn khoăn ạ?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng lý tưởng của bạn là 49-54kg, điều đó có nghĩa là bạn cần giảm ít nhất 5kg và chắc chắn số kg dư thừa này hoàn toàn là mỡ.Y học có thể giúp bạn hút 1-2 kg mỡ dưới da, tuy nhiên đây là một phẫu thuật lớn cần được theo dõi và chăm sóc y khoa chặt chẽ và có thể có những tai biến khó kiểm soát, thậm chí tử vong như bạn thấy báo chí đã đưa tin gần đây. Do vậy để giảm cân an toàn bạn  cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với luyện tập thể dục thể thao. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các loại thảo dược có tác dụng giảm cân và duy trì cân nặng. Việc kết hợp cả 3 như vậy được các chuyên gia về thừa cân béo phì gọi là “3 nguyên tắc vàng trong giảm cân an toàn và hiệu quả”. Cụ thể như sau:

– Dinh dưỡng khoa học là chế độ dinh dưỡng với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). 

– Tăng cường vận động thể lực : Bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới  90 lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ…

-Sử dụng sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thiên nhiên: Bạn có thể mua các sản phẩm này ở nhà thuốc và lưu ý các sản phẩm này phải có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng.