Câu hỏi:Chào chuyên gia, em năm nay 20 tuổi, cao 1m53, nặng 55kg. Em thấy mình thuộc tạng người dễ béo, ăn gì cũng béo, không cách nào giảm được. Xin chuyên gia tư vấn giúp em cách giảm cân cho tạng người dễ béo như em ạ. Em cảm ơn chuyên gia rất nhiều. (Bảo Châu – Q7)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Bảo Châu,
 
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa.
 
Theo khoa học, vóc dáng của mỗi người có thể chia thành 3 tạng chính: ectomorph (tạng người gầy), mesomorph (tạng người vận động) và endomorph (tạng người béo). Những người thuộc tạng endomorph sẽ có các đặc trưng sau:

●       Tăng cơ luôn đi kèm với tăng mỡ, tăng mỡ nhanh hơn tăng cơ
●       Vai rộng và to
●       Dáng thấp và béo
●       Tốc độ chuyển hóa chậm
 
Với tạng người dễ béo, do tốc độ chuyển hóa chậm, khi chọn thực phẩm cần cân nhắc kỹ lượng calo nạp vào. Cụ thể, bạn nặng 55kg thì năng lượng 1 ngày cần là 1650 KCal (theo công thức 30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày),  đồng thời trong bữa ăn tăng cường nhiều chất xơ (tối thiểu 400g rau/ ngày), hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, nước có gas, uống đủ 2,5-3 lít nước/ ngày.
 
Về vận động, cần chú trọng bài tập tại các vùng lỏng lẻo dễ bị mỡ trắng tấn công như eo, bụng, đùi…, duy trì 5 buổi/ tuần, mỗi buổi tập 30 phút.
 
Đồng thời, với tạng người dễ béo, để giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng trong cơ thể, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ chứa tinh chất thiên nhiên Belaunja và Mangastin có khả năng giảm hoạt động của PPARϒ (là yếu tố quan trọng của quá trình tăng cân) và hạn chế tác dụng của perilipin – nhóm protein nằm trên giọt mỡ để men lipase tiếp cận giọt mỡ trắng và phân hủy chúng.
 
 Khi sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, quá trình ly giải và giảm mỡ sẽ được diễn ra ở ngay cấp độ tế bào từ bên trong cơ thể. Đây là cơ chế mà các biện pháp giảm cân cấp tốc như uống giấm, uống chanh, dùng thuốc nhuận tràng, lợi tiểu, kem tan mỡ bụng, đai quấn nóng, đai massage… không làm được.
 
Chúc bạn giảm cân thành công!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).