Câu hỏi:Câu hỏi:Chào chuyên gia, tôi năm nay 32 tuổi, đã sinh con được 2 năm. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi cách tập thể dục và tập trong bao lâu là đủ để giảm cân ạ? - (Mai Anh – Q1)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Mai Anh,

Trong vận động giảm cân, thông thường ở 20-30 phút đầu, đường được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng, sau đó thì mỡ trắng sẽ được tiêu hao. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên người giảm cân nên tập luyện từ 30 phút trở lên. Ngược lại, nếu tập luyện quá sức, sẽ dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như: căng cơ, gãy xương, mệt mỏi, chán ăn… Vì thế, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng, bạn nên hoạt động thể chất trung bình là 60 phút mỗi ngày.

Bạn có thể tập các bài tập vận động toàn thân như bơi lội, nhảy dây, chạy bộ. Bạn nên chọn môn thể thao phù hợp với thể trạng, sở thích và lịch sinh hoạt để có thể duy trì đều đặn mỗi ngày.

Để nâng cao hiệu quả vận động giảm cân, theo kết quả nghiên cứu lâm sàng được Trường đại học California – Davis (Mỹ) công bố, tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin được chứng minh có tác dụng giúp quá trình giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng ở người thừa cân tăng lên gấp 3 lần khi kết hợp với vận động.

Khi đi vào cơ thể, một mặt Belaunja và Mangastin giảm tác động của các thụ thể thúc đẩy chất béo đi vào tế bào mỡ trắng; đồng thời mở sẵn cánh cổng để chất béo dễ dàng được rút ra. Dưới tác động của Belaunja và Mangastin khiến mỡ trắng liên tục bị ly giải, tạo nguồn năng lượng sẵn sàng sử dụng, bạn sẽ không bị đuối sức khi vận động, khiến việc tập luyện trở nên nhẹ nhàng, từ đó rút ngắn hiệu quả lộ trình giảm cân.

Để giảm cân hiệu quả, bên cạnh việc tăng cường vận động và sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân có cơ chế giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học với mức năng lượng được các chuyên gia khuyến cáo là ở mức 30 kcal/1 kg cân nặng/ ngày.