Câu hỏi:Tôi năm nay 48 tuổi, nặng 60kg. Tôi được biết, để giảm cân cần phải tăng cường vận động trong khi tôi đang cải thiện khớp gối. Mong chuyên gia tư vấn cách giảm cân giúp tôi.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Rất tiếc không thể tính được là chị đang thừa bao nhiêu cân vì chị không cho biết chiều cao của mình. Viêm hay đau khớp gối cũng có cản trở ít nhiều cho việc tập luyện khi giảm cân và chị có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ của mình để lựa chọn 1-2 môn thể thao phù hợp. Các môn tập có thể giúp tiêu hao nhiều năng lượng mà không ảnh hưởng tới khớp gối có thể kể đến như bơi lội, đạp xe đạp, dùng ghế tập bụng, dùng các tạ nhỏ tập tay để tập phần trên cơ thể…

Để giảm cân (mà cụ thể là giảm khối lượng mỡ dư thừa) ngoài việc tập luyện chị  cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với sử dụng Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các loại thảo dược có tác dụng giảm cân và duy trì cân nặng. Cụ thể:

– Dinh dưỡng khoa học là chế độ dinh dưỡng với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…).

– Sử dụng sản phẩm hỗ trợ LIC có nguồn gốc thiên nhiên: Bạn có thể mua các sản phẩm này ở nhà thuốc và lưu ý các sản phẩm này phải có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, tính hiệu quả và an toàn đã được kiểm chứng.