Câu hỏi:Năm nay tôi 28 tuổi, (cao 1.58m nặng 60kg). Tôi rất tự ti về vóc dáng của mình và đang có ý định giảm cân. Cuối năm nay tôi sẽ lập gia đình và có ý định có con luôn. Không biết việc uống các thuốc giảm cân có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng lý tưởng của bạn chỉ nên ở khoảng 49-54kg. Việc một loại thuốc giảm cân nào đó có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không sẽ phụ thuộc vào hoạt chất được sử dụng trong thuốc đó nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định lựa chọn. Tiêu chí để lựa chọn thuốc hay sản phẩm giảm cân là phải hiệu quả trong giảm mỡ trắng (yếu tố cần giảm trong thừa cân béo phì) và an toàn cho người sử dụng. Các thuốc giảm cân cấp tốc thường tác động theo cơ chế giảm thèm ăn, không hoặc kém hấp thu chất dinh dưỡng, làm cơ thể mất nước qua mồ hôi, tiêu, tiểu, nôn ói…rất không an toàn cho sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được can thiệp kịp thời về y tế.

Do đó, để không ảnh hưởng đến việc mang thai nói riêng và sức khỏe nói chung, bạn nên chọn các sản phẩm giảm cân uy tín, có thành phần hoàn toàn từ thảo được thiên nhiên và tác động trực tiếp vào mỡ trắng. Đó phải là những sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng không ghi nhận tác dụng phụ nên không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, đã được cấp phéo lưu hành nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Chỉ cần lưu ý nên ngưng sử dụng sản phẩm giảm cân khoảng 1 tháng trước khi có kế hoạch mang thai.