Câu hỏi:Tôi bị đau bao tử và huyết áp thấp nhiều năm nay kèm với béo bụng. Tôi muốn giảm cân nhưng sợ thuốc giảm cân có hại cho bao tử. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn chuyên gia.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Đau dạ dày có thể có nhiều yếu tố liên quan như ăn uống không điều độ, thức khuya, stress trong cuộc sống và công việc… và bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

Với người thừa cân, béo phì thì đau dạ dày là yếu tố làm cho việc giảm cân khó hơn, vì các chế độ ăn hạn chế năng lượng cần kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thực hiện được mà chỉ cần phải lưu ý ăn đủ bữa, các bữa ăn đủ số lượng thực phẩm từ các loại thực vật có nhiều xơ hoà tan như khoai từ, khoai mỡ, rau lá mềm, sữa không béo không đường… thì vẫn có thể có những bữa ăn ít năng lượng, đủ dưỡng chất, giúp giảm cân mà không gây ảnh hưởng đến dạ dày. Với huyết áp, trong khi nhiều người lo sợ vì huyết áp cao và những biến chứng nguy hiểm mà huyết áp cao mang lại thì ngược lại, có rất ít người quan tâm đến huyết áp thấp. Theo khuyến cáo từ các bác sỹ tim mạch, bất kỳ sự tăng hay giảm huyết áp so với mức bình thường đều là những dấu hiệu nguy hiểm và cần phải được khắc phục kịp thời.

Với giảm cân hai “căn bệnh” trên không hề ngăn cản bước tiến của bạn chỉ cần bạn áp dụng một chương trình giảm cân khoa học và an toàn, bao gồm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ việc giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng.

Chúc bạn khoẻ và giảm cân an toàn.