Câu hỏi:Em cao 1m56, can nang 67kg. Nay em muon giam can xuong 5kg. Xin bac si tu van cho em. Em co benh roi loan tien dinh, mau nhiem mo (6,75), ho van tim 3la 1/4.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào em,

Với tình trạng sức khỏe hiện tại, việc chọn một phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn là rất quan trọng.

Để giảm cân (mà cụ thể là giảm khối lượng mỡ dư thừa) em  cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với luyện tập thể dục thể thao. Ngoài ra em nên sử dụng thêm các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng giảm cân đã được kiểm chứng lâm sàng về tính hiệu quả và an toàn, được chuyên gia khuyên dùng.

Việc kết hợp cả 3 như vậy được các chuyên gia về thừa cân béo phì gọi là “3 nguyên tắc vàng trong giảm cân an toàn và hiệu quả”. Cụ thể như sau:

– Dinh dưỡng khoa học là chế độ dinh dưỡng với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Em nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…).

– Tăng cường vận động thể lực: Do em có bệnh lý hở van tim nên việc tập luyện em nên tham khảo ý kiến bác sĩ của mình. Tuy nhiên việc luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần có tác dụng khá tốt với hầu hết các trường hợp cho vấn đề giảm cân cũng như tăng cường sức khỏe.

– Sử dụng sản phẩm hỗ trợ LIC có nguồn gốc thiên nhiên: sản phẩm này có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và giảm cân hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng. Bạn có thể mua LIC tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc đặt mua tại website bán hàng chính thức của Công ty CP Dược phẩm ECO: ecogreen.com.vn