Câu hỏi: xin hỏi tôi năm nay 34 tuổi cao 1m56 nặng 56kg thân hình ko cân đối phần trên rất to, phần dưới thì nhỏ. tôi thường ko ăn cơm, sáng ăn bình thường, tối và trưa chỉ ăn rau, cá ít khi ăn thịt và trái cây nhưng tôi vẫn béo. Tôi dùng nhiều loại thực phảm chức năng giảm cân nhưng không hiệu quả, tôi không có thời gian tập thể dục. xin tư vấn cho tôi cách giảm cân và khẩu phần ăn . xin cảm ơn

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Hiện chỉ số BMI của bạn là 23.01, bạn thuộc nhóm thừa cân. Bạn cần  giảm cân xuống còn khoảng 50kg bằng việc áp dụng nguyên tắc “kiềng 3 chân” gồm dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động và sử dụng sản phẩm hỗ trợ. Giảm cân an toàn sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng đang thiếu cân đối của mình.

Bạn không nên cắt hoàn toàn tinh bột như hiện tại, thay vào đó vẫn ăn chế độ giầu dinh dưỡng nhưng ít năng lượng là được. Cụ thể bạn cần hạn chế ăn các thức ăn sinh nhiều năng lượng (đồ chiên, xào…), thức ăn nhanh, bánh kẹo ngọt, bia rượu…; nên tăng cường rau xanh, trái cây và lưu ý uống đủ nước.

Về vận động: bạn nên chọn cho mình một môn thể thao phù hợp và tập luyện đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút. Bạn cũng có thể chọn sản phẩm hỗ trợ giảm cân LIC, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; được kiểm chứng về hiệu quả và tính an toàn; được cấp phép lưu hành tại Việt Nam (Bộ Y tế) vàcó cơ chế tác động vào “thủ phạm” gây thừa cân béo phì là mỡ trắng.