Câu hỏi:Thưa chuyên gia, tôi cao 1m53, nặng 56kg. Tôi muốn giảm cân nhưng hiện tại đang có chỉ số mỡ máu khá cao và thường xuyên bị tụt huyết áp. Kính mong các chuyên gia tư vấn giúp cách giảm cân (nhất là vùng bụng) 1 cách hiệu quả nhất. Xin cảm ơn chuyên gia!

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng lý tưởng của bạn chỉ ở khoảng 47-53 kg. Việc giảm mỡ bụng, mông, đùi cũng như giảm lượng mỡ chung toàn cơ thể đòi hỏi ở bạn nhiều nỗ lực trong chế độ dinh dưỡng cũng như vận động thể lực. Cụ thể với trường hợp của bạn như sau:

– Dinh dưỡng: các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). Chế độ dinh dưỡng phù hợp không chỉ giúp bạn giảm cân và kiểm soát cân nặng, ngoài ra có thế hỗ trợ bạn khá tốt các vến đề về rối loạn chuyển hóa như huyết áp, tim mạch, rối lọan mỡ máu…

– Tăng cường vận động thể lực : bạn có thể lựa chọn 1 môn thể thao phù hợp và luyện tập hàng ngày. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe khác như tim mạch, khớp…thì bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ của mình. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm LIC hỗ trợ có tác dụng giảm mỡ trắng, đặc biệt ở vùng bụng, mông, đùi có nguồn gốc thiên nhiên. Các sản phẩm này bạn có thể mua ở nhà thuốc và lưu ý là thành phần (công thức) của sản phẩm phải hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng lâm sàng.