Câu hỏi:Chào chuyên gia. năm nay cháu 19 tuổi.cao 1m57. nặng 54kg. cháu muốn giảm còn 48kg.phần trên cháu rất cân đối,nhưng phần mông và đùi lại rất to. cháu muốn hỏi làm sao để giảm mỡ ở mông và đùi. hằng ngày cháu cũng đạp xe đạp đi học. hay là ăn chủ yếu là rau ít tinh bột.nhưng dường như không có kết quả tốt, cháu xin chuyên gia tư vấn giúp cháu để có thân hình cân đối. xin cám ơn

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với trường hợp của em, chỉ số BMI của em là 21.9, thuộc nhóm bình thường, không thừa cân. Hiện tại mông, đùi của em rất to và em muốn giảm xuống còn 48kg thì BMI về 19.4, tức là giảm 6kg. Mỗi tháng em nên giảm 3kg, mỗi ngày cắt giảm 650Kcal. Em có đạp xe đạp đi học nhưng không nói rõ thời gian và cường độ, nếu có thể em nên tập thêm các môn thể dục thể thao như thể dục thẩm mỹ, bơi lội. Ngoài ra em nên cắt giảm ăn vặt, ăn các thức ăn nhanh, nên ăn các thực phẩm luộc, hấp thay cho chiên, nướng. 

Ngoài ra, em có thể hợp sử dụng sản phẩn hỗ trợ giảm cân LIC có cơ sở khoa học, được kiểm chứng lâm sàng cũng là một yếu tố quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm cân cấp tốc không rõ nguồn gốc và gây nhiều tác dụng phụ như mất nước, chán ăn, mệt mỏi… Em nên lựa chọn sản phẩm có cơ chế tăng ly giải và tích tụ tế bào mỡ trắng, được các chuyên gia khuyên dùng để đạt được mục tiêu giảm cân an toàn và kiểm soát cân nặng của mình.