Câu hỏi:Chào chuyên gia, em năm nay 24 tuổi, em hơi mập và đang dự định giảm cân. Em có đọc 1 thực đơn giảm cân của chuyên gia Lê Thúy Tươi trên mạng. Thực đơn như sau: Bữa sáng: bún riêu cua (không nước béo) + nhiều rau muống chẻ, xà lách hoặc 1 ly sữa đậu nành (200ml) không đường + 1 trái cam.Bữa trưa: 1 chén cơm ăn với 100g tôm hấp hoặc luộc + canh cua nấu mồng tơi, rau đay + ½ trái bưởi.Bữa chiều: 100g bún tươi ăn với 1 miếng đậu hũ + nhiều giá, xà lách, dưa leo, nước tương + ½ trái bưởi. Xin hỏi chuyên gia, em muốn giảm cân thì áp dụng thực đơn trên có hiệu quả không? Em cảm ơn ạ.(Ngọc Trâm – Q1)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Ngọc Trâm,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa,

Đa phần các thực đơn nhiều rau xanh, trái cây ít ngọt, hạn chế tinh bột (lưu ý không nên cắt tuyệt đối chất tinh bột vì đây là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ) thì đều tốt cho giảm cân. Trong câu hỏi, do bạn chưa cho biết chiều cao và cân nặng nên không thể tính thực đơn trên có phù hợp với bạn không.

Nhưng dựa vào thực đơn giảm cân mà bạn cung cấp, có thể tính được năng lượng của thực đơn này khoảng 1500 Kcal/ ngày, áp dụng theo cách tính 30 kcal/ kg cân nặng/ ngày, nếu bạn cân nặng khoảng 50kg thì có thể áp dụng.

Tiêu chuẩn 30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày là mức năng lượng được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo khi thiết kế thực đơn giảm cân. Căn cứ vào cân nặng cơ thể, bạn có thể tham khảo bảng calo các món ăn theo link bên dưới để tự thiết kế thực đơn phù hợp khẩu vị.

●       Bảng calo các món điểm tâm

●       Bảng calo cơm, món mặn và canh

●       Bảng calo trái cây

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, bạn cần xây dựng thói quen tập thể dục đều đặn 5 buổi/ tuần, 30 phút/ buổi, kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng – “thủ phạm” chính gây thừa cân/ béo phì, rút ngắn lộ trình giảm cân một cách hiệu quả.

Chúc bạn giảm cân thành công!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).